TRƯỜNG TIỂU HỌC AN MINH BẮC 4 - MƯỜI NĂM XÂY DỰNG VÀ PHÁT TRIỂN

Trường tiểu học An Minh Bắc 4 trên cơ sở được tách ra từ trường tiểu học An Minh Bắc 1 vào ngày 08 tháng 09 năm 2008 theo quyết định số 1116/QĐ-UBND của ủy ban nhân dân huyện U Minh Thượng. Trường có 3 điểm, điểm tập trung đặt tại đầu kênh 21 thuôc ấp Kênh Năm và 2 điểm lẻ, một điểm đặt tại đầu kênh 20 thuộc ấp An Hòa, một điểm đặt tại đầu kênh 19 thuộc ấp An Thạnh, 3 điểm trường nằm cập theo bờ bao ngoài của vườn quốc gia U Minh Thượng. Điểm gần nhất cách điểm tập trung khoảng 2 Km và điểm xa nhất cách điểm tập trung là 4 Km.

 

Thuở ban đầu khi mới thành lập, thầy trò phải đối mặt với không ít khó khăn. Cơ sở vật chất thiếu thốn, đội ngũ giáo viên chưa đủ mạnh, khuôn viên trường lớp, sân bãi còn ngổn ngang, bề bộn,… Tuy nhiên, với ý chí quyết tâm cao, Tập thể thầy trò của Trường TH An Minh Bắc 4 đã không ngừng nỗ lực, quyết tâm phấn đấu, cố gắng để vươn lên phía trước.

Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ thầy trò ngôi trường này đã khẳng định sức bật, sự vươn lên mạnh mẽ của một Trường Tiểu học thuộc vùng sâu vùng xa đóng trên quê hương anh hùng U Minh Thượng căn cứ chiến đấu của quân và dân ta trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước.

Hành trình  mười năm qua của Trường TH An Minh Bắc 4 dẫu có những khó khăn, gian khổ, nhưng thấm đượm nghĩa tình. Cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường đã dày công xây dựng truyền thống vẻ vang của Nhà trường đã tiếp bước nhau với những đóng góp to lớn để vun trồng ươm mầm nhân tài cho Đất nước.

Hiện nay, Nhà trường có 8 phòng học đảm bảo đầy đủ cho toàn Trường học văn hóa. Nhằm đáp ứng nhu cầu xã hội trong giai đoạn hiện nay Nhà trường được sự quan tâm của của các cấp ủy đảng hiện nhà trường đang tiếp tục xây mới them 8 phòng học nhằm đảm bảo cho việc học hai buổi trên ngày của các em học sinh. Ngoài việc giáo dục về văn hóa nhà trường cũng rất chú trọng giáo dục toàn diện, vấn đề giáo dục kĩ năng sống đã được lưu ý. Bên cạnh đó, chất lượng bồi dưỡng học sinh có năng khiếu cũng được quan tâm đặc biệt.

Một trong các nhân tố đầu tiên và quyết định đối với sự phát triển của Trường là sự nỗ lực, phấn đấu liên tục của đội ngũ giáo viên. Đó là kết quả của tinh thần đoàn kết nhất trí, đồng tâm hiệp lực, ra sức giáo dục và bồi d­ưỡng thế hệ trẻ của đội ngũ cán bộ, giáo viên. Năm năm liền nhà trường được xếp loại đơn vị Văn hóa, chi bộ Đảng được xếp loại trong sạch vững mạnh. Trong đó, từ năm 2012-2015 chi bộ được xếp loại tiêu biểu của toàn xã. Hàng năm số lượng viên chức được xếp loại hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ và hoàn thành tốt nhiệm vụ luôn đạt từ 80% trở lên. Có một giáo viên được nhà nước phong tặng danh hiệu nhà giáo ưu tú. Ngoài ra, trong lĩnh vực chuyên môn, có nhiều đề tài sáng kiến được cấp huyện, tỉnh công nhận. Nhiều năm liền nhà trường có học sinh được cử thi hội khỏe phù đổng cấp tỉnh, thi đấu giải Đồng bằng sông Cửu Long.

Là nơi ­ươm mầm, nuôi d­ưỡng, phát triển tài năng Trường TH An Minh Bắc 4 không ngừng phấn đấu để lớn mạnh và đã gặt hái đ­ược rất nhiều thành quả tốt đẹp. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, thầy trò Trường TH An Minh Bắc 4 vẫn quyết tâm ra sức thi đua dạy tốt - học tốt, xứng đáng với lòng tin yêu của mọi người. Trường TH An Minh Bắc 4 phấn đấu sẽ mãi là nơi ươm mầm tài năng và bồi dưỡng nhân tài cho Đất nước, để xứng đáng với niềm tin yêu của xã hội, của phụ huynh và của các em học sinh thân yêu!