Tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người.

Bằng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy và tâm huyến với nghề, cô giáo Đoàn Thị Út Bạch Lan - Giáo viên Trường TH An Minh Bắc 4 (huyện U Minh Thượng – Kiên Giang) đã mang lại nhiều thành tích giáo dục đáng tự hào cho nhà trường, thông qua kết quả giảng dạy học sinh do cô phụ trách…

Quan trọng hơn, tinh thần ham học hỏi, không ngừng sáng tạo của cô đã trở thành tấm gương sáng trong sự nghiệp trồng người, xứng đáng để cán bộ, giáo viên và học sinh của trường noi theo.

Vươn lên từ tình yêu nghề

Gần 19 năm bước chân vào nghề giáo, cũng là ngần ấy thời gian cô giáo Đoàn Thị Út Bạch Lan gắn bó với sự nghiệp trồng người ở vùng căn cứ cách mạng An Minh Bắc. Tốt nghiệp Trường Cao đẳng Sư phạm Kiên Giang, cô Lan được tiếp nhận về công tác tại chính ngôi trường mà mình đã từng học tập trước đây.

Cô tâm sự: “Đó là niềm vinh dự lớn, nhưng cũng gắn một trách nhiệm nặng nề đối với một giáo viên trẻ mới ra trường, khi mà đồng nghiệp cũng chính là các thầy cô đã từng dạy dỗ và vẫn không ngừng kỳ vọng vào mình”.

Trải qua giai đoạn đầu đầy bỡ ngỡ không thể tránh khỏi, nhưng bằng nghị lực bản thân và nhất là niềm tin yêu với nghề, cô Lan luôn phấn đấu, nỗ lực, rèn luyện, tích cực học hỏi, trau dồi kiến thức và tích lũy kinh nghiệm, để mỗi khi đứng trên bục giảng có thể đem hết kiến thức truyền đạt cho các em học sinh.

Với tôi, công việc trọng tâm của người giáo viên chính là những giờ lên lớp. Tôi luôn tâm niệm làm thế nào để có những giờ học hay, thu hút được sự hứng thú say mê học tập của học sinh. Tùy theo trình độ của học sinh mà mình nghiên cứu tìm ra những phương thức dạy học phù hợp, làm cho tiết học sinh động hơn, giàu tính sáng tạo, giúp học sinh học và nhớ nội dung bài tốt và lâu hơn” - Cô giáo Đoàn Thị Út Bạch Lan tâm sự.

Cũng nhờ sự ham học hỏi, luôn tự trau dồi kiến thức nghề nghiệp cộng với niềm đam mê, sự tìm tòi sáng tạo và tấm lòng tất cả vì học sinh thân yêu của mình mà cô đã thu được nhiều kết quả đáng trân trọng.

Không chỉ là giáo viên dạy giỏi của Trường TH An Minh Bắc 4, các thế hệ học sinh do cô phụ trách đề được đánh giá là ngoan ngoãn, chăm học và đều có kết quả học tập tốt; đặc biệt cô Lan cũng là một trong những giáo viên thực hiện rất thành công mô hình dạy Tiếng Việt công nghệ giáo dục lớp 1 kể từ khi được đưa vào thực hiện. Hơn thế, cô còn được Ban Giám hiệu tin tưởng giao nhiệm vụ làm Tổ trưởng qua nhiều năm liền.

Cùng với các kết quả khả quan trong công tác, cô Lan nhiều năm liền công nhận Lao động tiên tiến, chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, giáo viên được yêu quý nhất năm học 2009-2010. Ngoài ra cô còn được phòng GD&ĐT U Minh Thượng công nhận là giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi nhiều năm liền.

Được nhận giấy khen của Công đoàn nhà trường trong phong trào “Giỏi việc trường, đảm việc nhà”.

 

Luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp

Khi được hỏi về cô Đoàn Thị Út Bạch Lan, thầy Phạm Văn Sang – Hiệu trưởng Trường TH An Minh Bắc 4 - nhận xét: “Cô Lan là một giáo viên trẻ nhiệt tình và năng động, luôn phấn đấu không ngừng, có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc”.

Cũng theo thầy Sang, trong giảng dạy, ngoài việc truyền đạt kiến thức, cô giáo trẻ Đoàn Thị Út Bạch Lan còn là một trong những giáo viên tích cực nhất trong việc liên hệ thực tiễn, dạy cho học trò về Kĩ năng sống, nhất là lồng ghép nội dung “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, để giáo dục đạo đức cho học sinh của mình, giúp các em mạnh dạn hơn.

Cùng với nhà trường, cô và tập thể cán bộ, giáo viên còn tổ chức nhiều chuyên đề nâng cao chất lượng dạy học, tìm ra những giải pháp nhằm thực hiện tốt các cuộc vận động lớn, các phong trào thi đua của ngành. Cô luôn dành hết tâm huyết cho nghề nghiệp, được đồng nghiệp mến phục và học sinh tin yêu.

Giỏi việc ở trường, ở nhà cô Lan là một người mẹ, người vợ đảm đang, có ý thức trách nhiệm xây dựng hạnh phúc gia đình, nuôi dạy 2 con chăm ngoan, học giỏi. Cô Lan tâm sự: “Đối với người phụ nữ, để có được thành công trong công việc, ngoài sự say mê, nhiệt huyết còn cần có sự thông cảm và chia sẻ từ người thân, gia đình. Đó chính là động lực để giúp cô luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy học, đồng thời vẫn toàn vẹn công việc gia đình.”

Với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của bản thân đã giúp cô vượt qua nhiều khó khăn, cùng với tập thể nhà trường hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ. Gần 19 năm đứng trên bục giảng, gắn bó với nghề giáo, thực hiện sứ mệnh trồng người, những đóng góp của cô Lan thật đáng trân trọng.